CÁCH PHÂN BIỆT GỖ MDF AN CƯỜNG CHUẨN

Trang chủ » CÁCH PHÂN BIỆT GỖ MDF AN CƯỜNG CHUẨN

CÁCH PHÂN BIỆT GỖ MDF AN CƯỜNG CHUẨN

1. Gỗ An Cường là gì?

An Cường chính là 1 thương hiệu chuyên sản xuất các loại gỗ công nghiệp, các sản phẩm của An Cường đã được viện gỗ Malaysia cấp chứng nhận đạt chuẩn chất lượng quốc tế, các sản phẩm của An Cường luôn được đánh giá cao về chất lượng xanh – sạch – đẹp thân thiện với môi trường.

Tính đến thời điểm hiện tại công ty An Cường đã sản xuất và cho ra 6 loại lõi ván gỗ công nghiệp chính.

  • Gỗ MDF: Là sản phẩm được sản xuất từ bột sợi gỗ với tỷ trọng trung bình và độ nén chặt cao. Đa dạng về độ dày và được sử dụng rộng rãi. Đối với sản phẩm MDF lại sản xuất ra 2 loại đó chính là  ván MDF thường(2a) và ván MDF chống ẩm (2b)
  • Gỗ HDF: Tương tự giống như MDF gỗ HDF được ép dưới áp suất cao và có độ nén chặt cao hơn nên có khả năng chống ẩm tốt hơn rất nhiều so với gỗ MDF.
  • Gỗ MFC( Ván Dăm):  Đây là loại gỗ được sản xuất bằng quá trình ép dăm gỗ đã trộn keo, sau khi phủ melamine tạo thành ván MFC. Theo như thống kê hiện nay có đến 80% đồ gỗ nội thất dùng ván MFC vì giá thành phù hợp mà màu sắc lại rất phong phú và hiện đại.
  • Gỗ Black HDF:  Gỗ HDF có lõi ván màu đen, loại gỗ này thường được sử dụng trong các giải pháp cần cắt định hình trang trí phức tạp, không cần dán cạnh chỉ cần lau dầu. Có khả năng chịu ẩm, chịu nước cao. Sauk hi phủ melamine được gọi là tấm CDF.
  • Gỗ PLYWOOD: Được sản xuất từ những lớp gỗ mỏng ghép lại, ép ngang dọc trái chiều nhau để tang tính chịu lực , tạo thành tấm gỗ dán và có khả năng chịu nước tốt, loại gỗ này có chất lượng tốt ít biến dạng và cong vênh.
  • Gỗ WPB: Loại gỗ này có giá thành khá rẻ, vật liệu chính được làm từ nhựa PVC. Dùng trực tiếp hoạc phủ bề mặt Acrylic, Laminate, tấm PVC. Có khả năng chịu nước rất tốt, bền đẹp. Thông thường dòng sản phẩm này thường được ứng dụng trong trang trí nội ngoại thất, các vị trí đòi hỏi có khả năng chịu nước cao như tủ bếp, vách vệ sinh……

2. Cách phân biệt nhận biết đâu là gỗ An Cường thật

Trên thị trường hiện nay hầu như các đơn vị nội thất đều báo sản phẩm mình làm là gỗ An Cường, có thể khẳng định rằng cạnh tranh về giá thật sự rất khốc liệt. Tuy nhiên bạn nên nhớ quy luật hàng chất lượng tốt đẹp thì giá không thể quá rẻ được.

Để xác nhận xem công ty nội thất mà bạn lựa chọn có phải sử dụng chất gỗ của An Cường hay không bạn có thể sử dụng các cách sau:

Cách 1: Yêu cầu xem hóa đơn nhập hàng của An Cường

Hàng giả trong lĩnh vực nội thất có thể là hàng Trung Quốc nhập về nhưng được “đội lốt” thương hiệu An Cường. Hoặc một số đối tượng mua vật liệu nội thất kém chất lượng sau đó “hô biến” thành các thương hiệu uy tín. Vì thế để yên tâm về chất lượng nội thất nhà mình, bạn cần kiểm tra hóa đơn mua hàng (phải có VAT) nơi bạn kí hợp đồng thi công nội thất.

Cách 2: Kiểm tra ván gỗ tại xưởng sản xuất

Nếu là hàng chuẩn An Cường thi trên các cạnh tấm ván MFC, MDF phải có dòng chữ An Cường xác nhận ván gỗ của mình. Điều bạn cần làm là đến nơi sản xuất của đơn vị nội thất bạn đã kí hoặc đang tìm hiểu kiểm tra các ván gỗ. Các mẫu nào có dùng chữ như trên thì sẽ là ván gỗ An Cường.

Cách thứ 3:  Kiểm tra mã ván báo trong báo giá của mình và mã ván trên website An Cường

Một trong những cách khác để xác nhận mã ván gỗ của An Cường chuẩn đó chính là bạn hãy truy cập vào website của ancuong.com sau đó hãy xem mã ván được báo trong báo giá của mình có khớp với mã ván trên website của hay không.

Cách thứ 4: Gọi điện lên phòng chăm sóc khách hàng của An Cường nhờ xác minh

Một trong những cách khác đơn giản hơn là bạn có thể gọi điện đến phòng chăm sóc khách hàng của công ty An Cường, nhờ nhân viên tư vấn xác nhận xem có phải loại gỗ mà công ty nội thất làm cho gia đình mình có phải là loại gỗ mà An Cường sản xuất hay không. Họ sẽ có cách giúp bạn xác nhận xem đó có phải là sản phẩm của công ty An Cường cung cấp hay không.

 

Tin Liên Quan