CHỌN MÀU SẮC NỘI THẤT HỢP VỚI MỆNH THEO PHONG THỦY

Trang chủ » CHỌN MÀU SẮC NỘI THẤT HỢP VỚI MỆNH THEO PHONG THỦY

CHỌN MÀU SẮC NỘI THẤT HỢP VỚI MỆNH THEO PHONG THỦY

Màu sắc trong không gian nội thất thể hiện sở thích, tính cách và yếu tố cảm xúc của người sử dụng. Màu sắc có sự tác động trực tiếp và nhanh chóng nhất đến thị giác và cảm nhận của người sử dụng không gian sống. Ngoài ra, nhiều người Á Đông, trong đó có Việt Nam, thường lựa chọn màu sắc cho ngôi nhà dựa trên các quy luật ngũ hành tương sinh – tương khắc theo quan niệm phong thủy.

Trong phong thuỷ, màu sắc hình thành nên các trường năng lượng tác động đến môi trường nhà ở và cá nhân con người, giúp cân bằng hài hòa nguồn năng lượng âm dương, giúp phát huy những điều thuận lợi, hạn chế những điều bất lợi từ môi trường đến đời sống của chúng ta.

1/ Các yếu tố trong phong thủy ?

Theo nguyên lý Ngũ hành, môi trường gồm có 5 yếu tố và màu sắc tương ứng với từng yếu tố như sau:

Tính tương sinh của ngũ hành: Mộc – Hỏa – Thổ – Kim – Thủy – Mộc
Tính tương khắc của ngũ hành: Kim – Mộc – Thổ – Thủy – Hỏa – Kim

Hành Kim: tương ứng với những màu sáng, màu ánh kim.
Hành Mộc: tương ứng với những màu xanh lá.
Hành Thủy: Màu xanh nước biển, màu đen.
Hành Hỏa: màu đỏ, tím.
Hành Thổ: màu nâu, vàng, cam.

Để đảm bảo sự cân bằng giữa các yếu tố trong Ngũ Hành, bạn cần lựa chọn những màu sắc phù hợp với căn, mệnh của chủ nhà và nên tránh các màu sắc khắc với mệnh. Có như vậy gia chủ và cả gia đình mới có được sức khỏe tốt, gia chủ làm ăn phát đạt. Trong thiết kế nội thất có thể áp dụng những nguyên tắc tương sinh của 5 yếu tố trên.

2/ Cách chọn màu sắc nội thất phù hợp với gia chủ ?

 Phòng cho người mệnh Kim: Gia chủ mệnh Kim hợp với việc sử dụng tông màu sáng với những sắc ánh kim vì màu trắng là màu sở hữu của bản mệnh, ngoài ra kết hợp với các tông màu nâu hay vàng vì đây là những màu sắc sinh vượng (Hoàng Thổ sinh Kim).

Đối với mệnh Kim, khi thiết kế nội thất, gia chủ nên tránh những gam màu như hồng, tím đỏ vì “Hồng hỏa khắc Kim”

Vì “Hồng Hỏa khắc Kim” nên khi thiết kế nội thất với những gia chủ mệnh kim bạn tuyệt đối không được sử dụng những màu tím, màu đỏ, hay màu hồng. Nếu không bạn sẽ gặp nhiều vận xui trong cuộc sống.

Phòng cho người mệnh Thổ: Gam màu trầm mang lại tài lộc cho gia chủ mệnh Thổ như màu vàng đất, màu nâu, bởi những màu này phù hợp với sự phát triển cũng như trong cuộc sống thường ngày của gia chủ. ngoài ra có thể kết hợp với màu hồng, màu đỏ, màu tím  bởi theo nguyên tắc “Hồng hỏa sinh Thổ”, điều này sẽ giúp gia chủ có được sức khỏe dồi dào và nhiều niềm vui trong cuộc sống.. Màu xanh là màu sắc kiêng kỵ mà gia chủ mệnh thổ nên tránh dùng.

Phòng cho người mệnh Thủy: Gia chủ mệnh Thủy nên sử dụng tông màu đen, màu xanh biển sẫm, có thể kết hợp với các tông màu trắng và những sắc ánh kim (Trắng bạch kim sinh Thủy).

Thế nhưng không phải chúng ta chỉ sử dụng 2 màu này. Để tạo nên sự hài hòa cho thiết kế nội thất, bạn cần phải kết hợp nhiều màu sắc với nhau bằng cách sử dụng bản mệnh để có những chi tiết ấn tượng cho căn hộ chung cư hay căn nhà của bạn.

Vận khí trong gia đình sẽ tốt lên, gia chủ và gia đình có sức khỏe dồi dào, làm ăn phát đạt nếu thiết kế và trang trí nội thất theo nguyên tắc Kim sinh thủy.
Bạn cũng nên tránh thiết kế nội thất với các màu của hành thổ bởi Hoàng Thổ khắc Thủy. Điều này có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe cũng như công việc làm ăn, học tập của các thành viên trong gia đình.

Phòng cho người mệnh Mộc: Gia chủ mệnh Mộc nên sử dụng tông màu xanh, hơn nữa có thể kết hợp với tông màu đen, xanh biển sẫm (nước đen sinh Mộc).

Theo quan niệm phong thủy, “nước đen sinh Mộc” chính bởi vậy bạn nên sử dụng những màu xanh lá, xanh ngọc kết hợp với màu xanh nước biển hay màu xẫm, đen để thiết kế nội thất cho những gia chủ Mệnh Mộc. Những màu này sẽ mang đến nhiều tài vận, nhiều sức khỏe và may mắn cho những người mệnh Mộc.

Những người mệnh Mộc cần tránh những màu sắc như trắng, màu ánh kim bởi “Trắng Bạch Kim khắc Mộc”, những màu này sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe cũng như vận khí của gia chủ.

Phòng cho người mệnh Hỏa: Mệnh hỏa hợp với những gam màu sặc sỡ có tính nóng như màu đỏ, hồng, tím. Tuy nhiên để có một không gian hài hòa và cân bằng về màu sắc hãy kết hợp với những màu xanh lá bởi “Thanh Mộc sinh Hỏa”.Tránh dùng những tông màu đen, màu xanh biển sẫm (nước đen khắc Hỏa).

 

 

 

Tin Liên Quan