Thiết kế phòng khách tối giản tiết kiệm được nhiều gia chủ lựa chọn.

Trang chủ » Thiết kế phòng khách tối giản tiết kiệm được nhiều gia chủ lựa chọn.

Thiết kế phòng khách tối giản tiết kiệm được nhiều gia chủ lựa chọn.

Trong kiến trúc nhà ở thời hiện đại , giữa vô vàn phong cách thiết kế thời thượng và sang trọng thì Minimalism hay còn được gọi là phong cách tối giản.

Phong cách tối giản luôn khẳng định được những giá trị mà nó có thể mang lại cho không gian tổ ấm của gia chủ.

 

 

Thiết kế phòng khách tối giản trở thành một trong những lựa chọn được những người yêu thích chủ nghĩa “Less is more” ưu ái. Tối giản nghĩa là càng ít chi tiết thì lại càng có nhiều thuận lợi . Phong cách tối giản trong thiết kế nội thất chung cư.Phong cách Minimalism trong văn hóa nghệ thuật Đông-Tây 

 

Trong nghệ thuật phương Tây , mặc dù đã xuất hiện từ sau Thế chiến thứ II , nhưng phong cách Minimalism chỉ được ứng dụng rộng rãi trong lĩnh vực kiến trúc khi Kiến trúc sư huyền thoại Ludwig Mies Van der Rohe xuất hiện cùng với quan điểm “Less is More” . Ong đã đem phong cách Tối giản đến gần hơn với công chúng thông qua các tác phẩm kiến trúc của mình.

 Bị ảnh hưởng trực tiếp bởi xu hướng trang trí nội thất theo vùng Bắc Âu , phong cách tối giản ngày càng được ưa chuộng rộng rãi tại Châu Âu và còn tiếp tục được lan rộng và có ảnh hưởng trong lối thiết kế của các khu vực lân cận.

Tại Châu Á , Minimalism lần đầu xuất hiện ở Nhật Bản , xứ sở mặt trời mọc với chủ nghĩa tối giản đã ăn sâu vào trong tâm thức của những con người nơi đây. Sự tối giản trong cuộc sống của người dân Nhật bản mang nhiều ý nghĩa. 

Nhật bản một đất nước thường xuyên phải đối mặt với nhiều thiên tai thì việc lược giản đi những đồ vật nội thất không cần thiết cũng là cách đem lại sự thuận tiện nhất cho họ.

Bên cạnh đó , thông qua xu hướng tối giản trong thiết kế nội thất nhà ở cũng giúp người Nhật xác định đúng giá trị mà món đồ đó đem lại giúp họ có thể tiết kiệm thời gian , tiền bạc từ việc mua sắm và dọn dẹp.

Những nguyên tắc cơ bản trong phòng khách chung cư tối giản 

Toàn bộ bố cục được tối giản tối thiểu 

 

Không gian phòng khách phải đảm bảo được yếu tố xuyên suốt về tầm nhìn và giao thông một cách thuận tiện.Điều này đồng nghĩa với việc lựa chọn vị trí sắp xếp bố cục hợp lý sao cho khi nhìn vào tổng thể thì không bị các vật cản trở tầm nhìn và phải có không gian để di chuyển thật dễ dàng.

Tin Liên Quan